Thông tư bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành

Số/ ký hiệu: 12/2019/TT-BYT
Cơ quan ban hành: Bộ Y tế
Ngày ban hành: 28/06/2019
Ngày có hiệu lực : 28/06/2019
File đính kèm:
thong-tu-12-2019-bai-bo-mot-so-vbpl-linh-vuc-y-te.pdf

Ngày 28/6/2019 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 12/2019/TT-BYT bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế.

Thông tư 12/2019/TT-BYT đã bãi bỏ 67 văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế, trong đó có 08 văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm do không còn phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội hiện nay cũng như đã được điều chỉnh bởi các văn bản khác.

Đáng chú ý, là việc bãi bỏ Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 27/10/2014 của liên bộ Y tế, Công Thương và Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn do không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

08 văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm bị bãi bỏ gồm: 

1.

Quyết định số 3542/2000/QĐ-BYT ngày 09/10/2000 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành quy định về vệ sinh an toàn đối với bia hơi và rượu lên men độ cồn thấp.

2.

Quyết định số 3072/2004/QĐ-BYT ngày 06/9/2004 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc cho phép áp dụng 12 thử nghiệm phát hiện nhanh ô nhiễm hóa học trong thực phẩm.

3.

Quyết định số 3235/2004/QĐ-BYT ngày 16/9/2004 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc cho phép áp dụng trên thực địa 05 thử nghiệm kiểm tra nhanh chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

4.

Quyết định số 45/2005/QĐ-BYT ngày 22/12/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế giao Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị trách nhiệm kiểm tra nhà nước về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu.

5.

Thông tư số 04/1998/TT-BYT ngày 23/3/1998 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện quản lý an toàn vệ sinh trong kinh doanh dịch vụ và phục vụ ăn uống.

6.

Chỉ thị số 07/2001/CT-BYT ngày 05/7/2001 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường công tác nuôi dưỡng người bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong bệnh viện.

7.

Thông tư liên tịch số 15/2001/TTLT-YT-TS ngày 18/07/2001 của Bộ Y tế, Bộ Thủy sản về việc phối hợp trong phòng chống ngộ độc cá nóc

8.

Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT 27/10/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Bộ Công Thương hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn.

FSI

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
61
Tổng truy cập:
5796567