Dự kiến, tỉnh sẽ tổ chức 28 lớp với 2.726 người tham gia tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm. Đối tượng tập huấn là cán bộ quản lý nhà trường; người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể tại trường học. Theo kế hoạch, thời gian triển khai sẽ diễn ra trong tháng 7, 8, 9 năm 2019. Học viên sẽ được trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm để có cái nhìn tổng quan về thực trạng an toàn thực phẩm; các điều kiện bảo đảm an toàn như: Yêu cầu về hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, yêu cầu về kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm…
Theo CHÍ CÔNG/www.qdnd.vn