Dừng hoạt động cơ sở sản xuất rượu vang “siêu tốc” (21/01/2019)

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Nội, sau khi báo Lao Động phản ánh hiện tượng sản xuất rượu vang “siêu tốc” giá rẻ của một cơ sở sản xuất rượu tại quận Hà Đông, lực lượng chức năng đã tích cực vào cuộc kiểm tra.

Cụ thể Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất rượu vang do bà Nguyễn Thị Hoa làm chủ tại địa chỉ khu tập thể ga Ba La, phường Phú La (quận Hà Đông), đồng thời lấy 4 mẫu sản phẩm, dung dịch sản xuất tại cơ sở sản xuất này đưa đi kiểm nghiệm theo quy định. Ngày 17/1 kết quả kiểm định sản phẩm, dung dịch sản xuất rượu vang nho, vang nổ của cơ sở này đạt tiêu chuẩn về VSATTP, chất lượng hàng hóa.

Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra cơ sở này, trước đó ngày 5/1 đội QLTT số 26 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với phòng y tế, UBND quận Hà Đông thanh tra cơ sở sản xuất rượu này. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở xuất trình đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép sản xuất rượu thủ công bản tự công bố chất lượng sản phẩm rượu vang nhỏ, vang nổ do phòng Kinh tế quận Hà Đông cấp; Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP của phòng Y tế quận Hà Đông cấp.

Đại diện Cục QLTT Hà Nội cho biết: Mặc dù kết quả kiểm định sản phẩm đạt tiêu chuẩn, tuy nhiên công tác điều tra nguồn gốc nguyên liệu sản xuất đang tiến hành, vì vậy Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã yêu cầu cơ sở này dừng sản xuất, lưu thông sản phẩm.

Theo LÊ NAM/Kinhtedothi.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
48
Tổng truy cập:
5796567