Khẩn trương xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm (05/12/2018)

Theo thông tin của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 10 tháng của năm 2018, số vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm cả nước ở mức cao, riêng số tiền phạt vi phạm liên quan đến lĩnh vực thực phẩm lên tới hơn 6 tỷ đồng.

Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm) chủ trì, phối hợp với các Bộ: NN&PTNT, Công Thương, Khoa học và Công nghệ tập trung chỉ đạo xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm theo hướng là hệ thống thông tin mở, tin cậy, cập nhật về an toàn, vệ sinh thực phẩm một mặt phục vụ yêu cầu công tác quản lý nhà nước của các Bộ, ngành, địa phương; mặt khác, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp người tiêu dùng nhận biết, truy xuất thông tin về chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm; giúp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm an toàn.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ, ngành liên quan thiết lập hệ thống báo cáo về an toàn thực phẩm qua mạng, công khai để người dân tham gia giám sát, góp ý, phản ánh về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các ngành, các cấp.

Theo DUY ANH/baodansinh.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
45
Tổng truy cập:
5790054