Hội thi có sự đồng hành của Công ty Dutch Lady, Acecook Việt Nam và Công ty Fresco Food.
Các đội học sinh thực hiện phần thi nấu ăn
Với thông điệp “Giảm thừa cân béo phí – Tăng trưởng chiều cao cho người Việt – Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm học đường”, hội thi đã thu hút sự tham gia của các đội thi đến từ hơn 250 trường tiểu học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Trải qua các vòng thi như: Vòng loại (hình thức trực tuyến), vòng 1 và vòng 2 (hình thức trắc nghiệm đối đáp và thử tài nấu ăn), các đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết. Ở vòng chung kết, các đội sẽ được giao đề tài có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện tiểu phẩm về chủ đề được giao. Ngoài ra, các đội còn thi trắc nghiệm và nấu ăn như các vòng trước.
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội đạt giải cao của hội thi
Kết quả chung cuộc, giải nhất đối tượng cấp dưỡng thuộc về đội Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, huyện Hóc Môn và giải nhất đối tượng học sinh thuộc về đội Trường Tiểu học Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình.
Hội thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho học sinh và cấp dưỡng bậc tiểu học, qua đó tuyên truyền và nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ học sinh, cấp dưỡng mà cả giáo viên và phụ huynh. Đồng thời góp phần giảm thiểu tối đa những vụ ngụ độc thực phẩm ở môi trường học đường và đối với trẻ nhỏ.
Theo HÙNG KHOA/qdnd.vn