Quảng Ninh: Bắt quả tang cơ sở chế biến hơn 1 tấn nội tạng không rõ xuất xứ (16/05/2018)

Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, ngày 15/5, cho biết vừa phát hiện một cơ sở sản xuất, chế biến lòng lợn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái.

Vào lúc 14h ngày 13/5, phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Công an TP. Móng Cái đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất, chế biến lòng lợn tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái do bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1984, HKTT tại thôn 8 xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) làm chủ.


Cơ sở chế biến hàng tấn lòng lợn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bị Công an bất ngờ kiểm tra vào ngày 13/5 tại Móng Cái. Ảnh: CAQN

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và đã lập biên bản thu giữ 1.300 kg lòng lợn, trong đó có 900 kg đã được sấy khô, 400kg lòng lợn tươi cùng 80kg phụ gia thực phẩm. Điều đáng chú ý, của bà Xuân làm chủ không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Theo thông tin trên báo Nhân dân, qua kiểm tra, bà Xuân không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hợp đồng mua bán chứng minh nguồn gốc hợp pháp số lòng lợn và phụ gia thực phẩm phục vụ sản xuất.

Bà Xuân cho biết, số nguyên liệu thực phẩm phục vụ sản xuất được thu mua từ nhiều người không quen biết trên địa bàn Móng Cái, sau đó chế biến, sấy khô, đóng gói bán ra thị trường cho những người có nhu cầu.

Được biết, cơ sở trên có diện tích khoảng 350m2, với 1 kho đông lạnh, 2 giàn phơi và 11 lò sấy.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo Anh Minh/thuonghieuvaphapluat.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
82
Tổng truy cập:
5790054