Hậu Giang: Phát hiện cơ sở sản xuất bánh mì sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ (27/04/2018)

Lực lượng chức năng huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang vừa phát hiện cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm. Cụ thể cơ sở này sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc trong sản xuất bánh mì.


Lực lượng chức năng huyện Vị Thủy tiến hành lập biên bản hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh mì Hưng Phát. Ảnh báo Hậu Giang

Theo báo Hậu Giang, thực hiện Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018, ngày 23/4, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Vị Thủy về an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra bất ngờ cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mì Hưng Phát, ở ấp 1, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện cơ sở trên sử dụng chất phụ gia, giúp cho bánh mì tơi, xốp và nở hơn nhưng không có nhãn mác, xuất xứ không rõ nguồn gốc.

Chủ cơ sở kinh doanh bánh mì Hưng Phát là ông Nguyễn Hoàng Giúp khai nhận, chất phụ gia này ông chỉ mới lấy lần đầu để sử dụng thử từ một cơ sở ở tỉnh Vĩnh Long, với số lượng 5 bịch, mỗi bịch có trọng lượng 1kg. Cơ sở đã sử dụng hơn 3 bịch, còn lại gần 2 bịch chưa sử dụng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, tạm giữ số lượng phụ gia không rõ nguồn gốc còn lại và yêu cầu chủ cơ sở đi khám sức khỏe vì đã hết hạn.

Trước đó, Tạp chí Môi trường và cuộc sống thông tin, ngày 17/4 Đội Quản lý thị trường số 2, thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang đã phát hiện xe Honda mang biển số 61N4-0427 do ông Nguyễn Hoàng Tước (ở khu vực 6, phường III, thành phố Vị Thanh) điều khiển, vận chuyển 225 bịch bột ngọt nhãn hiệu Aji-no-moto (trong đó có 150 bịch loại 1kg và 75 bịch loại 455 gram) nhưng không xuất trình được các giấy tờ liên quan về nguồn gốc và nhận định đây là mặt hàng mang dấu hiệu giả mạo nên tiến hành tạm giữ phương tiện và tang vật.


Số bột ngọt bị thu giữ. Ảnh Tạp chí Môi trường và cuộc sống

Làm việc với ông Tước, ông khai nhận số bột ngọt này được ông mua từ Thành phố Hồ Chí Minh và đựng trong bao lớn sau đó đem về chiết xuất, đóng gói thành những bịch nhỏ tại nhà rồi đem đi tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và huyện Hồng Dân (Bạc Liêu).

Theo baohaugiang.com.vn - vietq.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
74
Tổng truy cập:
5790054