Thông tin cảnh báo một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam (12/12/2017)

Ngày 12/12/2017, Cục An toàn thực phẩm nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona

Qua điều tra ban đầu, các ca bệnh có thể liên quan tới một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose (lactose-free) do Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất. Cộng Hòa Pháp đã tiến hành thu hồi 600 lô sản phẩm liên quan được sản xuất từ tháng 2/2017 đến nay.

Theo thông tin cảnh báo, một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm hiện đang rà soát và chỉ đạo kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo. Trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô như sau:

STT

Tên sản phẩm

Số lô

Hạn sử dụng

1

CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE

17C0012563

31/3/2019

2

CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE

17C0012597

7/4/2019

3

CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE

17C0012837

24/5/2019

4

CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE

17C0012869

30/5/2019

5

CELI EXPERT 3 400G X12 GEX ASIE

17C0012639

12/4/2019

6

CELI EXPERT 3 900G X6 GEX ASIE

17C0012648

10/4/2019

7

CELI MAMA 400G X12 NEUTRE PROMAT

17C0012679

27/4/2019

8

CELI MAMA 400G X12 NEUTRE PROMAT

17C0012679

27/4/2019

Cục An toàn thực phẩm trân trọng thông báo.

Theo VFA

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
75
Tổng truy cập:
5790054