Những món ăn tốt cho sức khỏe từ rau dền cơm (07/03/2017)

Một món ăn dân giã từ rau dền cơm mà lại chữa được đau đầu chóng mặt, tăng huyết áp đó là canh rau dền cơm nấu cua đồng.

Rau dền cơm chắc hẳn là món rau không còn xa lạ gì với mọi người, nhất là trong những ngày hè nóng bức, đĩa rau dền luộc hay bát canh rau dền nấu cua sẽ làm bà con cảm thấy mát dạ, hạ nhiệt trong người. Bên cạnh đó, rau dền cơm còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh thông thường.

Theo Đông y, dền cơm có vị ngọt nhạt, tính mát hơi hàn, tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, lương huyết, chỉ huyết. Cây dền cơm thường dùng chữa chứng nóng nhiệt, táo bón, trị lỵ trực trùng, viêm trường vị cấp và mạn tính, đau họng, đau mắt đỏ, chảy máu cam. Hạt dền cơm có vị ngọt, tính lạnh, tác dụng mát gan, trị phong nhiệt, chữa mắt kém.

Theo Phương Thúy, Chúc Dương (Ban Thời sự)/Vtv.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
7
Tổng truy cập:
5796567