Cùng với đó, đêm 14 tháng Giêng cũng có hàng vạn du khách về dự khai ấn đền Trần. Quần thể lễ hội khai ấn đền Trần trải rộng bao gồm nhiều đền, chùa ở thành phố Nam Định và huyện Mỹ Lộc, với khoảng thời gian diễn ra lễ hội không dài, người tham gia đông, khuôn viên chật, phần lớn những cơ sở, hộ gia đình, người tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm mang tính tự phát không chuyên càng làm cho việc quản lý công tác ATTP khó khăn.
Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tập trung công tác tuyên truyền, liên tục phát thông điệp ATVSTP qua hệ thống phát thanh, truyền thanh của địa phương. Tại các tuyến y tế từ tỉnh, đến xã đều thành lập các tổ điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm do lãnh đạo cơ quan trực tiếp làm tổ trưởng, ngành Y tế triển khai các điểm Y tế tại các địa bàn trọng điểm, ngoài ra chuẩn bị sẵn xe cứu thương túc trực tại các điểm chính, sẵn sàng hỗ trợ du khách.
Từ ngày 6 tháng Giêng (2/2/2017) đến ngày 12 tháng Giêng (8/2/2017), Chi cục phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Nam Định, Huyện Nam Trực và huyện Mỹ Lộc cùng chủ tịch UBND xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn kiểm tra công tác đảm bảo ATTP chuẩn bị cho hội chợ Viềng Xuân và lễ khai ấn đền Trần.
Một số hình ảnh kiểm tra chợ Viềng và Lễ khai ấn đền Trần:
Lê Lợi - Chi Cục ATVSTP Nam Định