Đoàn đã kiểm tra thực trạng an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các đại điểm diễn ra các hoạt động lễ hội. Đoàn đã nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về việc thực hiện công tác đảm bảo điều kiện vệ sinh tại cơ sở; sử dụng nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không vượt quá giới hạn, danh mục cho phép của Bộ Y tế; cách bảo quản, che đậy thực phẩm sống, chín; sử dụng trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch để chế biến thức ăn và sử dụng nước đá sạch; người trực tiếp cung cấp dịch vụ ăn uống có đủ trang trang phục bảo hộ theo quy định: mũ, khẩu trang, gang tay, tạp rề.. và thu gom rác thải theo đúng quy định, không được vứt rác bừa bãi…
Song song với việc kiểm tra, giám sát đoàn phối hợp với phòng Y tế, TTYT huyện Tiên Du yêu cầu các chủ cơ sở /cá nhân các quầy hàng ăn uống ký cam kết đảm bảo ATVSTP với chính quyền địa phương thực hiện đúng các quy định về điều kiện ATVSTP trong cung cấp/kinh doanh dịch vụ ăn uống và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những hành vi vi phạm trước người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước về những vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật… nhằm đảm bảo chất lượng ATVSTP và sức khỏe cho du khách thập phương vui xuân, chẩy hội và tô đẹp thêm hình ảnh lễ hội truyền thống tại Bắc Ninh.
Theo VFA/ Chi Cục ATVSTP Bắc Ninh