Nông sản thực phẩm tại chợ đầu mối: Khó kiểm soát nguồn gốc
[14/03/2019]
Chợ đầu mối là kênh tiêu thụ nông sản chủ yếu của người dân trên địa bàn TP Hà Nội. Tuy nhiên, phần lớn nông sản tại kênh này vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện về truy xuất nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Đảm bảo ATTP “bếp ăn dã chiến” cho hơn 3.000 phóng viên quốc tế
[27/02/2019]
Chiều 26/2, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) của TP Hà Nội đã kiểm tra bếp ăn tại Trung tâm báo chí quốc tế (Cung Văn hóa Hữu nghị) - nơi phục vụ bữa ăn cho hơn 3.000 phóng viên nước ngoài tham gia đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này.
ĐBSCL siết chặt hoạt động giết mổ, đảm bảo ATTP
[30/01/2019]
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân ở ĐBSCL đang tăng cao. Ngành chức năng các địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý, kiểm soát hoạt động vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm một cách chặt chẽ.
Ám ảnh ngộ độc rượu
[28/01/2019]
Càng những ngày cận Tết, nhu cầu tiêu thụ rượu, bia của người dân ngày một cao. Nhiều cơ sở kinh doanh rượu bia vì lợi nhuận đã sản xuất, phân phối các loại rượu không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ làm tăng nguy cơ bị ngộ độc rượu.
Chặn thực phẩm bẩn dịp Tết
[28/01/2019]
Trong chiến dịch kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp tết Nguyên đán, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều trường hợp vi phạm các quy định chỉ vì những thói quen trong sản xuất, kinh doanh. Ngoài việc xử phạt, chấn chỉnh các tiểu thương, cơ sở sản xuất, Ban Quản lý ATTP thành phố cũng khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với các loại thực phẩm khuyến mãi, không rõ nguồn gốc.