Những sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà sống
[15/08/2019]
Thịt gà sống có thể gây hại cho sức khỏe của bạn nếu không được sơ chế đúng cách. Vì vậy, bạn nên lưu ý một số điều sau khi bảo quản và xử lý thịt gà sống để bảo vệ sức khỏe của bản thân.
Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ em dân tộc thiểu số
[12/07/2019]
Xác định việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong trường học bán trú là một nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, cùng với đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, các trường có học sinh bán trú trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đặc biệt chú trọng đến khâu bảo đảm ATVSTP trong các bữa ăn của trẻ.
Có nên sắc đỗ đen và cỏ mực để uống?
[17/06/2019]
Hiện nay trên mạng đăng tải bài thuốc chữa trị suy thận là dùng 30g cỏ mực + 40g đậu đen (rang vàng) đun sôi uống. Xin hỏi 2 loại thuốc Nam này sắc cùng có kỵ nhau không?
Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận phải lọc máu
[11/06/2019]
Các chất có hại cho cơ thể như ure, creatinin... có nguồn gốc từ việc chuyển hóa các thức ăn và việc ăn uống không đúng cũng dẫn đến tăng các chất khác như muối (natri), kali, phospho và nước dẫn đến những biến chứng không tốt ở người bị suy thận mạn phải lọc máu.