Tìm thấy MFGM (Milk Fat Globule Membrane) trong sữa mẹ, thành phần “ưu việt” trong dinh dưỡng nhi khoa
[28/04/2017]
Sữa mẹ từ lâu đã được xem là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và tốt nhất cho trẻ nhỏ. Những thành phần thiết yếu và có đặc tính sinh học cao trong sữa mẹ lần lượt được y học hiện đại phát hiện, mổ xẻ, và còn đi xa hơn bằng cách nghiên cứu bổ sung chúng vào các sản phẩm dinh dưỡng để hỗ trợ cao nhất cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ.
Phối hợp triển khai các biện pháp cấp bách phòng ngừa ngộ độc do độc tố tự nhiên ở một số loài cây, hoa trong khuôn viên các cơ sở giáo dục cho học sinh
[27/04/2017]
Trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ ngộ độc do ăn các loại quả của một số loài cây, hoa có trong khuôn viên tại các cơ sở giáo dục làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở. Nguyên nhân do trong các loài cây, hoa này được trồng làm cảnh hoặc mọc hoang dại có chứa các hợp chất hữu cơ có khả năng gây độc cho cơ thể khi ăn phải.
Hộp xốp đựng đồ ăn nóng... kẻ giết người thầm lặng
[21/04/2017]
Các chuyên gia đã cảnh báo trong hộp xốp chứa các chất có thể gây ung thư nhưng rất ít người quan tâm.
Hội thảo phòng chống tác hại của rượu bia và ung thư
[21/04/2017]
Ngày 19/04/2017, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế phối hợp với Viện Nghiên cứu ung thư đã tổ chức Hội thảo phòng chống tác hại của rượu bia và ung thư.
Hà Tĩnh: Tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho Hội người tiêu dùng
[21/04/2017]
Ngày 18/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho cộng đồng.
Thu giữ hàng trăm kg nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc
[18/04/2017]
Hàng trăm cân nầm lợn nhập lậu qua biên giới Trung Quốc vừa bị lực lượng Cảnh sát Môi trường công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.
Kiểm tra vệ sinh của sữa và nguy cơ do sữa gây nên
[11/04/2017]
Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên đây là loại thức ăn rất chóng hỏng.
Phòng ngừa và xử trí ngộ độc nấm
[28/03/2017]
Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm.So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
14
Tổng truy cập:
5876831