6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm
[16/11/2017]
Trong thời gian gần đây số vụ ngộ độc vì thực phẩm gia tăng mạnh. Lỗi chủ yếu là do con người, kể cả phía sản xuất lẫn chiều tiêu dùng, song kiến thức của con người về an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.
Thêm 33 học sinh uống sữa từ người lạ đưa phải nhập viện
[13/11/2017]
Đến chiều 06/11/2017, số học sinh ở huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm tăng thêm 33 em, nâng tổng số lên 84 trường hợp.
6 loại thực phẩm không nên hâm nóng
[09/11/2017]
Hâm lại thức ăn là một thói quen phổ biến mà nhiều người hay làm khi phải ăn muộn hoặc để tránh lãng phí thức ăn. Tuy nhiên có những loại đồ ăn hâm lại sẽ làm hại sức khỏe bạn.
Quận Long Biên, Hà Nội diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm
[09/11/2017]
Sáng 28/10/2017, Tại trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Tp Hà Nội đồng chí Trần Văn Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư thường trực Quận Ủy đến dự và chỉ đạo diễn tập “Điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm (NĐTP) nhiều người mắc tại bếp ăn tập thể”.
Đưa vào hoạt động Điểm kiểm nghiệm nhanh thực phẩm tại chợ thành phố Hà Tĩnh
[07/11/2017]
Để tăng cường công tác chủ động giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đặc biệt là các loại thực phẩm có nhu cầu tiêu dùng cao, cảnh báo cho người tiêu dùng trong sử dụng sản phẩm; thông qua kết quả giám sát làm cơ sở cho việc truy xuất nguồn gốc, xử lý đối với các thực phẩm không an toàn.
Thông tin về vụ ngộ độc do uống rượu ngâm cà gai tại Thái Bình
[06/11/2017]
Ngày 28/10/2017, ngay sau khi nhận được thông tin vụ ngộ độc do rượu tự ngâm quả khô xảy ra làm 07 người mắc và nhập viện, trong đó có 02 trường hợp ngộ độc nặng phải chuyển lên điều trị tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập đoàn công tác do TS.BS Lâm Quốc Hùng, Trưởng Phòng Giám sát Ngộ độc thực phẩm làm trường đoàn đi Thái Bình để đôn đốc, điều tra, giám sát việc xử lý tình huống đồng thời tổ chức tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc thực...
Không lơ là an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
[06/10/2017]
Năm học mới vừa bắt đầu, tuy nhiên tại nhiều địa phương đã liên tiếp nhiều vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học khiến phụ huynh lo ngay ngáy về bữa ăn của con ở trường.
Ngộ độc thực phẩm: Người tiêu dùng rước họa vì sự dễ dãi
[05/10/2017]
Tại nhiều địa điểm kinh doanh thức ăn đường phố không phải mang đi xét nghiệm mà có thể nhìn rõ bằng mắt, ngửi bằng mũi đã nhận thấy thực phẩm không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn đông khách. Điều này cho thấy người tiêu dùng quá dễ dãi với an toàn thực phẩm.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
12
Tổng truy cập:
5876831