Cách sử dụng đũa ăn dùng một lần an toàn nhất
[23/04/2018]
Theo các chuyên gia tại Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, người dùng khi sử dụng đũa ăn dùng một lần hay đũa gỗ cung cần cần biết cách sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cà phê “pin” có thể làm hỏng nội tạng và thần kinh
[19/04/2018]
Vụ sử dụng lõi pin để làm đen cà phê bị phát hiện tại tỉnh Đắk Nông mới đây một lần nữa dấy lên những lo ngại về vấn đề thực phẩm bẩn tái diễn trở lại ở mức độ nhức nhối hơn.
Nghệ An: Tiêu hủy gần 200 kg gà và chân gà rút xương không rõ nguồn gốc
[18/04/2018]
Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa kiểm tra, xử lý số lượng khá lớn gà, chân gà rút xương không rõ nguồn gốc và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng vi phạm.
Tích cực giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm
[18/04/2018]
Từ năm 2016, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội thực hiện thêm lĩnh vực mới là giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm. Dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng MTTQ các cấp đã thể hiện được vai trò của mình trong lĩnh vực này, góp phần bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.
Xử lý như thế nào vụ nhuộm cà phê bẩn bằng pin ở Đắk Nông?
[18/04/2018]
Luật sư cho rằng, đánh giá hành vi của đối tượng trong vụ nhuộm cà phê bẩn bằng pin ở Đắk Nông thì đây là hành vi vô nhân tính của chủ cơ sở đã “gián tiếp giết người hàng loạt”.
Hậu Giang: Cung cấp số điện thoại nóng để người dân phản ánh vi phạm ATTP
[17/04/2018]
Ngày 16/4, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức phát động Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 với chủ đề: Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
520 cửa hàng kinh doanh trái cây được gắn biển nhận diện
[16/04/2018]
Đó là kết quả sau hơn 6 tháng Hà Nội triển khai Đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành.
Khó kiểm soát thực phẩm đông lạnh
[13/04/2018]
Hà Nội là địa phương tiêu thụ lượng lớn sản phẩm thịt gia súc, gia cầm nhưng mới chủ động được khoảng 60%, còn lại nhập từ các tỉnh, thành phố và nước ngoài. Trong đó, sản phẩm thịt đông lạnh không rõ thông tin về nước nhập khẩu đang gây khó khăn cho quá trình kiểm tra, kiểm soát.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
24
Tổng truy cập:
5876831