Tinh hoa cao nguyên đá
[12/12/2023]
Từ khi được cấp Chứng nhận Chỉ dẫn địa lý bởi Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2013 tới nay, mật ong Bạc hà của Hà Giang không ngừng được nâng cao giá trị cũng như tạo dựng được thương hiệu trên thị trường trong nước.
Nâng tầm Nghề làm nước mắm Việt thành Di sản phi vật thể
Đây là một trong những định hướng quan trọng được đề cập tại Tọa đàm “Nước mắm Việt–Nâng tầm ẩm thực Việt” diễn ra sáng 30/9/2023, tại Hà Nội.
Chi tiết »
Tác hại và cách nhận biết chất huỳnh quang, hàn the trong bún, phở
[12/07/2023]
Huỳnh quang và hàn the là hai loại hoạt chất có thể gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, tuy nhiên vì mục đích lợi nhuận, một số người sản xuất bún, phở vẫn lén lút cho các chất này vào sản phẩm. Chỉ cần vài thao tác đơn giản và trong một khoảng thời gian ngắn, người tiêu dùng đã có thể tự làm thử nghiệm để nhận biết sản phẩm bún, phở có chứa chất huỳnh quan hay hàn the.
Chủ tịch HĐQT Công ty VinaCert dự Hội nghị lần thứ 42 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phương pháp phân tích và lấy mẫu
[16/06/2023]
Hội nghị lần thứ 42 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phương pháp phân tích và lấy mẫu đã được tổ chức từ ngày 13/6 đến 16/6/2023, tại Budapest, Hungary.
Khuyến cáo của chuyên gia về ngộ độc botulinum và cách phòng tránh
[01/06/2023]
Ngộ độc thực phẩm do Clostridium botulinum thường do ăn uống các thực phẩm có sẵn ngoại độc tố botulinum do vi khuẩn sinh ra.
6 lọ thuốc hiếm WHO viện trợ khẩn cấp đã về đến TPHCM
[25/05/2023]
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, 6 lọ thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent được gửi từ kho của WHO tại Thụy Sĩ đã về đến TP.HCM để kịp thời điều trị bệnh nhân ngộ độc botulinum.
WHO hỗ trợ Việt Nam liên hệ tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum
[24/05/2023]
Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang khẩn trương WHO hỗ trợ Việt Nam liên hệ tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum.
Phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm bằng “Quy tắc 2 giờ”
[19/04/2023]
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), “Quy tắc 2 giờ” là các biện pháp cần thực hiện để thực phẩm được an toàn, phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
38
Tổng truy cập:
5876831