'Thủ phạm' gây ra vụ ngộ độc tập thể là bánh mì chà bông
[31/10/2018]
Chiều 29/10, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, Đội Quản lý an toàn thực phẩm số 6 và đoàn liên ngành quận Tân Phú đã kiểm tra công ty TNHH Đồng Tiến (quận Tân Phú) và cơ sở sản xuất khô gà Hà Trang (Củ Chi) vì liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 55 người nhập viện mới đây.
Đổi mới cách truyền thông về an toàn thực phẩm
[29/10/2018]
Truyền thông là một biện pháp hữu hiệu trong tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Song, cách truyền thông chỉ “bêu tên” cơ sở vi phạm sẽ khó đạt hiệu quả nếu không có sự tương tác với người dân và kết nối người dân đến với cơ sở cung cấp thực phẩm sạch.
Phát hiện cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh
[29/10/2018]
Một xưởng sản xuất chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh và sử dụng hóa chất tạo màu hết hạn sử dụng vừa bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phát hiện.
TP.HCM: Sẽ gắn logo cho 'thức ăn đường phố an toàn'
[26/10/2018]
Thức ăn đường phố với nhiều tiện lợi, đa dạng đang trở thành nét văn hóa đặc trưng của Sài Gòn. Tuy nhiên, đây là mặt hàng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm vi sinh, để bảo vệ sức khỏe cộng đồng logo “thức ăn đường phố an toàn” sẽ được gắn cho những cơ sở đạt chuẩn.
Phát hiện 439 vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
[18/10/2018]
Trong 9 tháng của năm 2018, Cục Hải quan và Chi cục Quản lý thị trường Tp. HCM phát hiện 439 vụ vi phạm và lập biên bản vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổng số tiền phạt là 6,3 tỷ đồng.
Người dân “hiến kế” đảm bảo an toàn thực phẩm đường phố
[08/10/2018]
Người trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo găng tay, khẩu trang… sẽ bị phạt hành chính lên đến 3 triệu đồng. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, mức phạt trên rất khó khả thi, vì cốt lõi vẫn là ý thức, lương tâm của người kinh doanh.
Để thực phẩm được an toàn: Công tác kiểm nghiệm cần được nâng cao
[08/10/2018]
Để sức khỏe của toàn xã hội được bảo đảm một cách tốt nhất, công tác bảo đảm VSATTP là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các lực lượng chức năng. Áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao công tác kiểm nghiệm là cần thiết.
Hiệu quả từ 'Phiên chợ truyền thông nói không với thực phẩm bẩn'
[03/10/2018]
Sạt lở nghiêm trọng tại khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y Xác định chợ thực phẩm tươi sống là một trong bốn mắt xích quan trọng quyết định đến vệ sinh an toàn thực phẩm, năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công 3 “Phiên chợ truyền thông nói không với thực phẩm bẩn”, tại Chợ thị xã Bỉm Sơn, Chợ đầu mối rau quả Đông Hương (thành phố Thanh Hóa), Chợ phường Trung Sơn (thành phố Sầm Sơn).
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
10
Tổng truy cập:
5876831