6 thực phẩm có độc chất bạn nên cẩn trọng khi chế biến
[13/05/2019]
Mật ong chưa tiệt trùng, sắn, khoai tây mọc mầm, cà chua xanh, hạt điều mốc, cá ngừ là thực phẩm bạn nên cẩn thận khi ăn.
Những loại thực phẩm chớ bao giờ nên ăn sống!
[06/05/2019]
Có thể ai cũng nghĩ tránh ăn thịt sống và trứng sống là đủ, nhưng có rất nhiều thực phẩm khác chắc chắn cũng cần phải nấu chín trước khi ăn. Và trong đó có những thứ có thể làm bạn ngạc nhiên, theo Reader.
Lào Cai tiêu hủy 3 tạ thịt lợn chuẩn bị nấu ăn từ thiện
[06/05/2019]
Nhóm thiện nguyện phát hiện 3 tạ thịt lợn chuẩn bị tổ chức chương trình “cơm có thịt” cho học trò nghèo trên địa bàn có biểu hiện bị nhiễm sán gạo.
Thực phẩm 'vạn người mê' tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư nhưng ít người biết
[02/05/2019]
Thực phẩm nướng hay dưa muối, cá muối đều là những món ăn được mọi người ưa chuộng, nhưng chúng đều tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư rất lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để biết một loại thực phẩm có thể gây bệnh ung thư?
Dùng thực phẩm chức năng để chữa trĩ, người phụ nữ lại bị ung thư
[02/05/2019]
Cô Trần sống ở Vũ Hán, Trung Quốc, đã bị trì hoãn thời gian chữa bệnh tốt nhất chỉ vì quá tin vào công dụng thần kỳ của thực phẩm chức năng.
Những thực phẩm chống lão hóa tốt nhất
[02/05/2019]
Chìa khóa để có một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh là ăn các thực phẩm bổ dưỡng như trái cây, các loại hạt, rau và thịt nạc. Nhưng bạn có biết rằng một số siêu thực phẩm thậm chí còn mang lại lợi ích chống lão hóa? Dữ liệu cho thấy chế độ ăn uống ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của một người.
Những thực phẩm gây hại đối với người mắc bệnh tuyến giáp
[02/05/2019]
Một số loại thực phẩm có thể tác động xấu tới chức năng của tuyến giáp. Dưới đây là tổng hợp các thức ăn người mắc bệnh này cần tránh tiêu thụ.
Chuyên gia chỉ cách nhận diện thực phẩm “ướp” màu công nghiệp
[02/05/2019]
Hiện nay, dù đã được các phương tiện truyền thông cảnh báo về sự nguy hại của việc dùng màu công nghiệp trong chế biến, bảo quản thực phẩm nhưng vì lợi nhuận, không ít người bán hàng vẫn âm thầm sử dụng mà không hề quan tâm đến sức khỏe của người dùng. Thực trạng này vẫn chưa được đẩy lùi, thậm chí ngày càng gia tăng, gây lo lắng cho người tiêu dùng.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
28
Tổng truy cập:
5790054