Cảnh báo nguy cơ ngộ độc do sử dụng côn trùng làm thức ăn
[07/10/2016]
Côn trùng là những động vật không xương sống, phân bố rộng rãi nhất trên trái đất với hơn 1 triệu loài đã được mô tả (chiếm hơn một nửa tổng số tất cả các loài sinh vật sống mà con người đã biết) ở gần như tất cả các môi trường sống.
Cách lựa chọn và chế biến thực phẩm để bảo toàn tối đa các vi chất dinh dưỡng
[07/10/2016]
Trong xã hội hiện đại với nhiều hiểu biết về dinh dưỡng, mỗi người đều hướng tới chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe bằng cách chọn ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh. Nhưng thực sự thì có bao nhiêu chất dinh dưỡng chúng ta có thể hấp thu được khi ăn những loại rau quả đó?
Những tác dụng tốt cho sức khỏe của thực phẩm lên men
[05/10/2016]
Trở lại phương pháp cổ xưa của ông cha về bảo quản thực phẩm, nhiều thực phẩm lên men tốt cho sức khỏe. Dễ ăn, dễ tiêu hóa là những gì thực phẩm lên men mang lại.
3 lưu ý cực quan trọng khi ăn nhãn
[30/09/2016]
Nhãn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng có thể gây nhiều tác dụng phụ nếu bạn ăn không đúng cách.
Phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa bão lụt
[29/09/2016]
Bão lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho thực phẩm dễ bị ô nhiễm vi sinh vật.
Thông báo 14 mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng không đạt chất lượng
[15/09/2016]
Căn cứ các Phiếu kết quả kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện đối với 14 mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng lấy tại Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam do Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội gửi mẫu giám định, Cục An toàn thực phẩm thông báo: 14/14 mẫu không đạt chất lượng (chi tiết tiết tại bảng kèm theo).
Gần 35.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
[26/03/2014]
Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, trong đợt kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa qua, đã phát hiện 34.676 cơ sở vi phạm về ATTP.
Đổ cả chai hóa chất nhuộm cốm giữa đường
[25/03/2014]
Nhiều ý kiến trái chiều về bức ảnh đang lan nhanh trên mạng, ghi lại cảnh một người phụ nữ đổ chất màu xanh vào chậu cốm, để "nhào nặn" thành gánh cốm xanh biếc bên cạnh.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
24
Tổng truy cập:
5790054