Hà thủ ô đỏ - nguy cơ bị gian lận thương mại
[22/12/2021]
Củ hà thủ ô đó có chứa hàm lượng chất hoạt tính sinh học TGS cao nên có tác dụng phòng chống nhiều bệnh nan y ở người. Trên thị trường, sản phẩm này đang có nguy cơ bị trộn lẫn với củ nâu để tăng lợi nhuận.
Hãy thận trọng khi mua củ sâm ngọc linh
[06/12/2021]
Củ sâm ngọc linh tươi và khô về hình thể rất giống với củ tam thất hoang lá xẻ và tam thất hoang lá tròn. Người tiêu dung hãy đề phòng để không bị mua phải củ sâm ngọc linh bị pha trộn với củ của một số loài sâm khác.
Bột tam thất bắc nguyên chất dễ bị pha trộn với bột của nhiều loài tam thất khác
[04/12/2021]
Củ tam thất bắc còn được ví như “Kim bất hoán” tức là vàng cũng không đổi được. Củ tam thất bắc thường được khai thác, sấy khô, nghiền thành bột để sử dụng như thảo để bồi bổ sức khoẻ và chữa nhiều bệnh, kể cả các bệnh nan y như ung thư. Do giá trị y học cao nên bột tam thất dễ bị trộn lẫn với nhiều loại bột từ củ của nhiều loại tam thất khác có giá trị thương mại và y học thấp.
Viện An toàn thực phẩm (FSI) tham gia QMFS 2019
[16/11/2019]
Tại tiểu ban nội dung “Xu hướng mới trong quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm” thuộc chương trình hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm (QMFS 2019), TS. Lê Quang Trung, Phó viện trưởng Viện An toàn thực phẩm (FSI) đã trình bày 2 báo cáo khoa học.