Hà Nội đã có 65 chuỗi liên kết nông nghiệp an toàn
[10/04/2018]
Hà Nội đã xây dựng được 65 chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn. Tuy nhiên, con số này mới chiếm tỷ trọng dưới 10% tổng sản phẩm nông nghiệp trên thị trường.
Báo động đỏ về mất an toàn thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm
[09/04/2018]
Nhiều chuyên gia cho rằng, cần có những giải pháp thiết thực hơn nữa trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trước thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động như hiện nay.
Lý do tuyệt đối không được dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng
[03/04/2018]
Hiện nay màng bọc thực phẩm được dùng rất phổ biến. Tuy nhiên do không hiểu biết nên nhiều người có thói quen dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng điều này vô cùng nguy hiểm.
Màng bọc thực phẩm PVC bảo quản đồ ăn nóng quá 70 độ dễ gây ung thư
[03/04/2018]
Theo các chuyên gia hóa học, người tiêu dùng không nên sử dụng màng bọc thực phẩm PVC nóng quá 70 độ C sẽ gây ra chất độc có thể dẫn tới ung thư.
Gia vị chế biến sẵn: Thận trọng với hàng trôi nổi chứa phụ gia độc hại
[19/03/2018]
Để tiết kiệm thời gian mà món ăn vẫn chuẩn vị, nhiều bà nội trợ lựa chọn gia vị chế biến sẵn. Tuy nhiên, ngoài hương vị tạo cho các món ăn giống các gia vị từ tự nhiên những loại gia vị này còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Kêu gọi người dân hợp tác phát hiện vi phạm ATTP qua đường dây nóng
[21/02/2018]
Bên cạnh hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành, Cục An toàn thực phẩm cũng kêu gọi người dân chủ động hợp tác và thông báo với cơ quan chức năng các vi phạm về ATTP.
Ngăn chặn thực phẩm không bảo đảm an toàn
[07/02/2018]
Thời gian qua, hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm có những chuyển biến tích cực, đã hình thành một số vùng sản xuất, kinh doanh rau, quả tươi sống, chăn nuôi an toàn, giết mổ tập trung… bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm áp Tết
[02/02/2018]
Các bác sĩ khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) vừa cấp cứu thành công một bệnh nhi bị tan máu cấp do ngộ độc thực phẩm. Từ trường hợp trên, các bác sĩ đưa ra khuyến cáo với người dân trong việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
29
Tổng truy cập:
5790054