Mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ tạm, chợ cóc: Bài toán không có lời giải?
[03/05/2018]
Chợ tạm, chợ cóc đã và đang tồn tại song song với nhu cầu của nhiều người dân. Mặc dù hệ quả của nó gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là thực phẩm được bày bán tại chợ tạm, chợ cóc đa số không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các cấp chính quyền đã có nhiều biện pháp dẹp bỏ, nhưng nhiều chợ cóc, chợ tạm vẫn hoạt động, người dân hằng ngày vẫn mua bán thực phẩm không an toàn...
TP. Hồ Chí Minh: Bất an với các loại thực phẩm kém chất lượng
[27/04/2018]
Trong thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của TP. Hồ Chí Minh liên tục phát hiện nhiều lô thực phẩm ôi thiu, thực phẩm hết hạn sử dụng, tẩm ướp các loại hóa chất độc hại khiến cho người tiêu dùng không khỏi bất an khi sử dụng.
TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội thực phẩm sạch
[26/04/2018]
Sáng 25/4, tại Siêu thị Sài Gòn (quận 10), Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) tổ chức ngày hội thực phẩm sạch năm 2018.
Cảnh giác với sữa ngô “ba không”
[23/04/2018]
Mặc dù chưa bước vào những ngày hè nắng nóng, nhưng hiện nay trên thị trường, các mặt hàng nước giải khát đã được bày bán khá sôi động
Cách sử dụng đũa ăn dùng một lần an toàn nhất
[23/04/2018]
Theo các chuyên gia tại Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, người dùng khi sử dụng đũa ăn dùng một lần hay đũa gỗ cung cần cần biết cách sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.