Lạng Sơn: Ngăn chặn gần 300 kg kẹo cao su “bẩn” nhập lậu
[04/05/2018]
Lên biên giới Lạng Sơn mua số lượng lớn kẹo từ Trung Quốc trôi nổi không có giấy tờ hợp lệ, ông Chính vận chuyển về các tỉnh miền xuôi bán kiếm lời.
Mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ tạm, chợ cóc: Bài toán không có lời giải?
[03/05/2018]
Chợ tạm, chợ cóc đã và đang tồn tại song song với nhu cầu của nhiều người dân. Mặc dù hệ quả của nó gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là thực phẩm được bày bán tại chợ tạm, chợ cóc đa số không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các cấp chính quyền đã có nhiều biện pháp dẹp bỏ, nhưng nhiều chợ cóc, chợ tạm vẫn hoạt động, người dân hằng ngày vẫn mua bán thực phẩm không an toàn...
Hà Nội: 3 người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp đúng dịp nghỉ lễ 30-4
[02/05/2018]
Sau gần một năm không ghi nhận ca ngộ độc methanol trên địa bàn thì ngày 29-4 vừa qua, Hà Nội lại ghi nhận cùng lúc tới 3 người bị ngộ độc loại rượu pha cồn công nghiệp này.
TP. Hồ Chí Minh: Bất an với các loại thực phẩm kém chất lượng
[27/04/2018]
Trong thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của TP. Hồ Chí Minh liên tục phát hiện nhiều lô thực phẩm ôi thiu, thực phẩm hết hạn sử dụng, tẩm ướp các loại hóa chất độc hại khiến cho người tiêu dùng không khỏi bất an khi sử dụng.
Hậu Giang: Phát hiện cơ sở sản xuất bánh mì sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ
[27/04/2018]
Lực lượng chức năng huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang vừa phát hiện cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm. Cụ thể cơ sở này sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc trong sản xuất bánh mì.
TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội thực phẩm sạch
[26/04/2018]
Sáng 25/4, tại Siêu thị Sài Gòn (quận 10), Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) tổ chức ngày hội thực phẩm sạch năm 2018.
Cảnh giác với sữa ngô “ba không”
[23/04/2018]
Mặc dù chưa bước vào những ngày hè nắng nóng, nhưng hiện nay trên thị trường, các mặt hàng nước giải khát đã được bày bán khá sôi động
Cách sử dụng đũa ăn dùng một lần an toàn nhất
[23/04/2018]
Theo các chuyên gia tại Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, người dùng khi sử dụng đũa ăn dùng một lần hay đũa gỗ cung cần cần biết cách sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
21
Tổng truy cập:
5790054