Hãi hùng phát hiện cơ sở chế biến nội tạng bò ngâm đẫm hóa chất
[16/05/2018]
Sáng 15-5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang một cơ sở chế biến nội tạng bò của ông Trịnh Quang Thái ở phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, đang có hành vi ngâm, tẩm hóa chất vào nội tạng động vật để bán ra thị trường...
Nghệ An: Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thực phẩm không đảm bảo
[15/05/2018]
Công an Nghệ an cho biết, tính từ ngày 12/4 đến ngày 12/5, lực lượng Công an Nghệ An đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 10 vụ vận chuyển thực phẩm bẩn không có nguồn gốc xuất xứ, tang vật bị thu giữ lên tới 6,2 tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối và 2.192 con gia cầm không có giấy tờ kiểm dịch.
Ngăn chặn thực phẩm không rõ nguồn gốc
[14/05/2018]
Thời gian qua, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra giám sát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, một số cơ sở khi kiểm tra đột xuất cho thấy, không đáp ứng các yêu cầu, vẫn còn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này khẳng định, vì lợi nhuận, một số thương lái vẫn cố tình vi phạm, trà trộn thực phẩm “bẩn” vào kinh doanh để thu lời bất chính…
Chưa tìm ra nguyên nhân khiến hơn 200 người ngộ độc do ăn cỗ cưới ở Sơn La
[10/05/2018]
Hiện tại đã có hơn 253 người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Xã Nậm Tỵ, huyện Sông Mã – Sơn La. Số người ngộ độc vẫn tiếp tục tăng lên. Theo BS. Lò Văn Tiến - Trưởng khoa khám bệnh – Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đang theo dõi tại bệnh viện đã ổn định tuy nhiên, một số trẻ nhỏ còn sốt cao.