Quảng Ninh: Bắt quả tang cơ sở chế biến hơn 1 tấn nội tạng không rõ xuất xứ
[16/05/2018]
Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, ngày 15/5, cho biết vừa phát hiện một cơ sở sản xuất, chế biến lòng lợn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái.
Hãi hùng phát hiện cơ sở chế biến nội tạng bò ngâm đẫm hóa chất
[16/05/2018]
Sáng 15-5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang một cơ sở chế biến nội tạng bò của ông Trịnh Quang Thái ở phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, đang có hành vi ngâm, tẩm hóa chất vào nội tạng động vật để bán ra thị trường...
Người tiêu dùng vẫn canh cánh nỗi lo thực phẩm bẩn
[16/05/2018]
An toàn vệ sinh thực phẩm hiện không chỉ là việc gióng lên hồi chuông cảnh báo mà đây là mối quan tâm của toàn xã hội.
Nghệ An: Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thực phẩm không đảm bảo
[15/05/2018]
Công an Nghệ an cho biết, tính từ ngày 12/4 đến ngày 12/5, lực lượng Công an Nghệ An đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 10 vụ vận chuyển thực phẩm bẩn không có nguồn gốc xuất xứ, tang vật bị thu giữ lên tới 6,2 tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối và 2.192 con gia cầm không có giấy tờ kiểm dịch.
Nhận biết thịt lợn và cá có chứa độc tố bằng mắt thường
[15/05/2018]
Quan sát bằng mắt thường, các bà nội trợ cũng có thể phần nào nhận biết thịt cá có chứa các chất cấm tạo nạc sbutamol hay thuốc tăng trọng đexa.
Ngăn chặn thực phẩm không rõ nguồn gốc
[14/05/2018]
Thời gian qua, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra giám sát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, một số cơ sở khi kiểm tra đột xuất cho thấy, không đáp ứng các yêu cầu, vẫn còn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này khẳng định, vì lợi nhuận, một số thương lái vẫn cố tình vi phạm, trà trộn thực phẩm “bẩn” vào kinh doanh để thu lời bất chính…
Phát hiện cơ sở sản xuất nước tương bẩn
[14/05/2018]
Ngày 14-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã điều tra làm rõ vụ sản xuất nước tương bẩn gây xôn xao trên địa bàn.
Chưa tìm ra nguyên nhân khiến hơn 200 người ngộ độc do ăn cỗ cưới ở Sơn La
[10/05/2018]
Hiện tại đã có hơn 253 người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Xã Nậm Tỵ, huyện Sông Mã – Sơn La. Số người ngộ độc vẫn tiếp tục tăng lên. Theo BS. Lò Văn Tiến - Trưởng khoa khám bệnh – Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đang theo dõi tại bệnh viện đã ổn định tuy nhiên, một số trẻ nhỏ còn sốt cao.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
27
Tổng truy cập:
5790054