Kiểm soát an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng
[23/05/2018]
Theo thống kê của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La, năm 2017, trên địa bản tỉnh xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm nhưng chỉ trong 5 tháng đầu năm 2018 đã ghi nhận 3 vụ ngộ độc thực phẩm với hàng trăm người nhập viện.
Nỗi lo ngộ độc thực phẩm khi hè về
[22/05/2018]
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm ở các địa phương khiến nhiều người phải nhập viện điều trị diễn ra thường xuyên hơn, cho thấy một chu kỳ vào thời điểm nóng của tình trạng ngộ độc thực phẩm đã điểm!
Trường học trong vòng vây đồ ăn vặt bẩn
[22/05/2018]
Thực phẩm bẩn đang là vấn nạn đe dọa đến sức khỏe của toàn xã hội. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, thậm chí là trường học - nơi được xem là môi trường an toàn của trẻ. Việc các loại đồ ăn vặt rẻ tiền, chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ gây hại trực tiếp đến sức khỏe của học sinh.
Nguy hiểm thực phẩm sống - chín bày bán lẫn lộn
[17/05/2018]
Tại địa bàn dân cư tôi sinh sống có vài khu chợ “cóc”, với các hàng rau quả, thịt cá... được bày bán suốt từ sáng sớm cho tới tối muộn. Chuyện người ta bán rau quả, bán cá tôm... thì không có gì đáng nói, nhưng mấy quầy hàng bán thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, cũng như các loại thực phẩm chín chế biến sẵn thì có nhiều điều cần phải bàn tới.
Ngộ độc thực phẩm đang có chiều hướng tăng dần
[16/05/2018]
Đó là ý kiến được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đưa ra tại buổi tọa đàm về vệ sinh an toàn thực phẩm”do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai tổ chức sáng 16.5.