Đau bụng, nôn liên tục sau khi ăn bánh Choco Pie bị mốc
[17/08/2018]
“Sau khi ăn đến chiếc bánh Choco Pie thứ 3 thì mới nhận ra bánh mốc, cả ngày hôm đó mình bị đau bụng và nôn liên tục”, anh Lê Thanh Sơn, Hà Nội cho biết.
Đắk Lắk: Mô hình 'Gia đình 5 không 3 sạch gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm'
[07/08/2018]
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Krông Búk vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Gia đình 5 không 3 sạch gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm”. Buổi Lễ nhằm tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Bắt quả tang cơ sở dùng nhựa thông và hàn the để sơ chế gia cầm
[04/08/2018]
Một cơ sở giết mổ gia cầm cạnh chợ Vinh (TP Vinh, Nghệ An) vừa bị cơ quan chức năng bắt quả tang khi dùng nhựa thông và hàn the để nhổ lông và tẩy trắng thịt gia cầm trước khi tiêu thụ.
Hà Nội: Công an kiểm tra cơ sở bạch tuộc bẩn, chủ cơ sở chối phăng
[04/08/2018]
Hãi hùng với những con bạch tuộc được "phù phép" trắng trợn của thương lái, dù cơ quan chức năng phát hiện có chất cấm trong bạch tuộc, chủ cơ sở vẫn một mực khẳng định không sử dụng hóa chất trong quá trình sơ chế hải sản.
Phát hiện 15 công ty sản xuất nước đóng bình bằng hệ thống xử lý tạm bợ
[25/07/2018]
13 mẫu nước uống đóng bình và 2 mẫu nước đá dùng liền của 15 cơ sở được sản xuất bằng hệ thống xử lý nước kiểu rẻ tiền, không đạt chất lượng vừa bị xử lý, xử phạt.
68 người phải cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới
[25/07/2018]
Các nạn nhân bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới với các biểu hiện đau bụng, đi ngoài, chóng mặt, buồn nôn.
Cục ATTP yêu cầu truy tìm thực phẩm chức năng giảm béo chứa chất cấm Sibutramine
[25/07/2018]
Ngày 23/7, TS Nguyễn Thanh Phong-Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, thông qua chương trình giám sát chủ động, các cơ quan chức năng đã phát hiện một số sản phẩm giảm cân có chứa chất cấm Sibutramine, các sản phẩm này đã bị thu hồi và xử lý theo quy định.
420.000 người tử vong mỗi năm do ngộ độc thực phẩm trên thế giới
[23/07/2018]
Ước tính trên thế giới mỗi năm có 420.000 người tử vong do ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn, theo CNN trích dẫn thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
50
Tổng truy cập:
5796567