Đổi mới cách truyền thông về an toàn thực phẩm
[29/10/2018]
Truyền thông là một biện pháp hữu hiệu trong tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Song, cách truyền thông chỉ “bêu tên” cơ sở vi phạm sẽ khó đạt hiệu quả nếu không có sự tương tác với người dân và kết nối người dân đến với cơ sở cung cấp thực phẩm sạch.
TP.HCM: Sẽ gắn logo cho 'thức ăn đường phố an toàn'
[26/10/2018]
Thức ăn đường phố với nhiều tiện lợi, đa dạng đang trở thành nét văn hóa đặc trưng của Sài Gòn. Tuy nhiên, đây là mặt hàng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm vi sinh, để bảo vệ sức khỏe cộng đồng logo “thức ăn đường phố an toàn” sẽ được gắn cho những cơ sở đạt chuẩn.
Phát hiện 439 vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
[18/10/2018]
Trong 9 tháng của năm 2018, Cục Hải quan và Chi cục Quản lý thị trường Tp. HCM phát hiện 439 vụ vi phạm và lập biên bản vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổng số tiền phạt là 6,3 tỷ đồng.
Người dân “hiến kế” đảm bảo an toàn thực phẩm đường phố
[08/10/2018]
Người trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo găng tay, khẩu trang… sẽ bị phạt hành chính lên đến 3 triệu đồng. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, mức phạt trên rất khó khả thi, vì cốt lõi vẫn là ý thức, lương tâm của người kinh doanh.
Hiệu quả từ 'Phiên chợ truyền thông nói không với thực phẩm bẩn'
[03/10/2018]
Sạt lở nghiêm trọng tại khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y Xác định chợ thực phẩm tươi sống là một trong bốn mắt xích quan trọng quyết định đến vệ sinh an toàn thực phẩm, năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công 3 “Phiên chợ truyền thông nói không với thực phẩm bẩn”, tại Chợ thị xã Bỉm Sơn, Chợ đầu mối rau quả Đông Hương (thành phố Thanh Hóa), Chợ phường Trung Sơn (thành phố Sầm Sơn).