Thông tin mới nhất về 9 học sinh trường Ban Mai được cho bị "ngộ độc"
[02/03/2019]
Thông tin sáng 28/2, trường THCS Ban Mai, Hà Đông bị “ngộ độc” thức ăn, các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã tìm hiểu tại trường, Phòng Giáo dục và cơ quan vệ sinh ATTP.
Đảm bảo ATTP “bếp ăn dã chiến” cho hơn 3.000 phóng viên quốc tế
[27/02/2019]
Chiều 26/2, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) của TP Hà Nội đã kiểm tra bếp ăn tại Trung tâm báo chí quốc tế (Cung Văn hóa Hữu nghị) - nơi phục vụ bữa ăn cho hơn 3.000 phóng viên nước ngoài tham gia đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này.
Cục ATTP cảnh báo sản phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona đã được nhập khẩu về Việt Nam
[30/01/2019]
Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo, đã có 12 sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ thuộc 22 lô bị cảnh báo nhiễm khuẩn Salmonella sản xuất tại Pháp đã được nhập khẩu về Việt Nam trong thời gian qua.
ĐBSCL siết chặt hoạt động giết mổ, đảm bảo ATTP
[30/01/2019]
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân ở ĐBSCL đang tăng cao. Ngành chức năng các địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý, kiểm soát hoạt động vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm một cách chặt chẽ.
Ám ảnh ngộ độc rượu
[28/01/2019]
Càng những ngày cận Tết, nhu cầu tiêu thụ rượu, bia của người dân ngày một cao. Nhiều cơ sở kinh doanh rượu bia vì lợi nhuận đã sản xuất, phân phối các loại rượu không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ làm tăng nguy cơ bị ngộ độc rượu.
Chặn thực phẩm bẩn dịp Tết
[28/01/2019]
Trong chiến dịch kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp tết Nguyên đán, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều trường hợp vi phạm các quy định chỉ vì những thói quen trong sản xuất, kinh doanh. Ngoài việc xử phạt, chấn chỉnh các tiểu thương, cơ sở sản xuất, Ban Quản lý ATTP thành phố cũng khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với các loại thực phẩm khuyến mãi, không rõ nguồn gốc.
Nhiều biện pháp ngăn chặn thực phẩm bẩn dịp Tết
[28/01/2019]
Cuối năm, nhu cầu thị trường tăng cao nên các nhà sản xuất, thương lái tìm đủ mọi cách để tuồn những loại rau, củ quả tồn dư lượng hóa chất, thịt gia súc, gia cầm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vào các khu chợ.
“Hoa mắt” với giá các loại thực phẩm chế biến sẵn "nhà làm"
[25/01/2019]
Khác với chợ truyền thống, giá cả thường có sự thống nhất “ngầm” thì ở các chợ online, giá cả hàng hóa gần như “mạnh ai nấy bán”. Các loại thực phẩm chế biến sẵn mỗi nơi tự định một mức giá khác nhau, khiến người tiêu dùng “hoa mắt” không biết nên chọn mua rẻ hay mua đắt, mua đắt liệu có phải là hàng chất lượng?
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
45
Tổng truy cập:
5790054