Bất an chất lượng bữa ăn bán trú: Bài 1: Phụ huynh canh cánh nỗi lo…
[25/03/2019]
Thực phẩm bẩn tuồn vào trường học đang là tâm điểm của dư luận cả nước. Chưa bao giờ, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) sau cánh cổng trường lại khiến phụ huynh lo lắng đến thế. Quy định quản lý đều đã có, tại sao đến khâu thực hiện vẫn xảy ra nhiều sai sót?
Ám ảnh trước vấn nạn thực phẩm bẩn
[25/03/2019]
Biên phòng - Những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông tràn ngập các thông tin, hình ảnh về vấn nạn thực phẩm không an toàn ngoài thị trường. Bên cạnh đó, dịch tả lợn châu Phi đang có những diễn biến rất phức tạp. Nhưng ở các chợ vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn bày bán công khai các loại hàng hóa kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc nhập lậu giá rẻ, còn người dân thì hoàn toàn thờ ơ, coi thường những hệ lụy của nó...
Hà Tĩnh siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm học đường
[22/03/2019]
Thông tin về tình trạng thực phẩm bẩn tại bếp ăn trong trường bán trú ở Bắc Ninh những ngày qua gây bất an cho các bậc phụ huynh. Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các phòng giáo dục, nhà trường siết chặt công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nông sản thực phẩm tại chợ đầu mối: Khó kiểm soát nguồn gốc
[14/03/2019]
Chợ đầu mối là kênh tiêu thụ nông sản chủ yếu của người dân trên địa bàn TP Hà Nội. Tuy nhiên, phần lớn nông sản tại kênh này vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện về truy xuất nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).