Những sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà sống
[15/08/2019]
Thịt gà sống có thể gây hại cho sức khỏe của bạn nếu không được sơ chế đúng cách. Vì vậy, bạn nên lưu ý một số điều sau khi bảo quản và xử lý thịt gà sống để bảo vệ sức khỏe của bản thân.
Nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng
[23/07/2019]
Chiều 2/7/2019, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã kí kết biên bản hợp tác về việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách.
Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ em dân tộc thiểu số
[12/07/2019]
Xác định việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong trường học bán trú là một nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, cùng với đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, các trường có học sinh bán trú trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đặc biệt chú trọng đến khâu bảo đảm ATVSTP trong các bữa ăn của trẻ.
Phát hiện gần 600kg nấm không đảm bảo VSATTP
[12/07/2019]
Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện gần 600 kg nấm đông lạnh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thực phẩm Beta Z làm giả con dấu của Cục ATTP, quảng cáo trái phép
[27/06/2019]
Thông tin gây chấn động vừa được Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đưa ra. Đó là con dấu của tổ chức này bị đơn vị phân phối thực phẩm Beta Z làm giả để quảng cáo lừa đảo người tiêu dùng...
Phát hiện 21 loại ngũ cốc, thanh đồ ăn nhẹ có chứa hóa chất diệt cỏ
[18/06/2019]
Nghiên cứu mới của nhóm công tác môi trường ở Hoa Kỳ đã tìm thấy Glysophate - là hóa chất diệt cỏ trong ít nhất 21 loại ngũ cốc.
Có nên sắc đỗ đen và cỏ mực để uống?
[17/06/2019]
Hiện nay trên mạng đăng tải bài thuốc chữa trị suy thận là dùng 30g cỏ mực + 40g đậu đen (rang vàng) đun sôi uống. Xin hỏi 2 loại thuốc Nam này sắc cùng có kỵ nhau không?
Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận phải lọc máu
[11/06/2019]
Các chất có hại cho cơ thể như ure, creatinin... có nguồn gốc từ việc chuyển hóa các thức ăn và việc ăn uống không đúng cũng dẫn đến tăng các chất khác như muối (natri), kali, phospho và nước dẫn đến những biến chứng không tốt ở người bị suy thận mạn phải lọc máu.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
22
Tổng truy cập:
5876831