Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên năm 2023
[22/02/2023]
Các địa phương cần chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên đặc biệt do nấm độc và các loại hoa quả rừng…
Sản phẩm chỉ dẫn địa lý “Mèo Vạc” cho mật ong bạc hà của tỉnh Hà Giang đang có nguy cơ bị gian lận thương mại
[01/01/2022]
Sản phẩm chỉ dẫn địa lý “Mèo Vạc” cho mật ong bạc hà của tỉnh Hà Giang là một trong những loại mật ong đặc sản ở nước ta đang bị nguy cơ bị làm giả hoặc trộn với các loại mật ong có sản lượng cao, giá trị thương mại thấp để tăng lơi nhuận.
Mật ong và phấn hoa càng cua nảy mầm với sức khoẻ người tiêu dùng
[24/12/2021]
Phấn hoa nảy mầm và mật ong do ong mật thu về từ hoa Càng cua giàu hoạt chất Luteolin, phòng trị một số bệnh nan y, như ung thư da của con người.
Hà thủ ô đỏ - nguy cơ bị gian lận thương mại
[22/12/2021]
Củ hà thủ ô đó có chứa hàm lượng chất hoạt tính sinh học TGS cao nên có tác dụng phòng chống nhiều bệnh nan y ở người. Trên thị trường, sản phẩm này đang có nguy cơ bị trộn lẫn với củ nâu để tăng lợi nhuận.
Hãy thận trọng khi mua củ sâm ngọc linh
[06/12/2021]
Củ sâm ngọc linh tươi và khô về hình thể rất giống với củ tam thất hoang lá xẻ và tam thất hoang lá tròn. Người tiêu dung hãy đề phòng để không bị mua phải củ sâm ngọc linh bị pha trộn với củ của một số loài sâm khác.
Bột tam thất bắc nguyên chất dễ bị pha trộn với bột của nhiều loài tam thất khác
[04/12/2021]
Củ tam thất bắc còn được ví như “Kim bất hoán” tức là vàng cũng không đổi được. Củ tam thất bắc thường được khai thác, sấy khô, nghiền thành bột để sử dụng như thảo để bồi bổ sức khoẻ và chữa nhiều bệnh, kể cả các bệnh nan y như ung thư. Do giá trị y học cao nên bột tam thất dễ bị trộn lẫn với nhiều loại bột từ củ của nhiều loại tam thất khác có giá trị thương mại và y học thấp.
Bảo quản và sử dụng mật ong bạc hà, mật ong hoa nhãn đặc sản trong vòng 12 tháng từ khi khai thác
[22/11/2021]
Theo thời gian, mật ong bảo quản ở nhiệt phòng 20-35oC sẽ hình thành độc tố 5-hydroxymethylfurfural (HMF), là chất độc ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng, nếu bị tích luỹ chất này lâu dài trong cơ thể có thể gây ung thư. Theo tiêu chuẩn quốc gia về mật ong, ngưỡng cao nhất của HMF trong mật ong khai thác ở các nước nước nhiệt đới không được lớn hơn 80ppm.
Viện An toàn thực phẩm (FSI) tham gia QMFS 2019
[16/11/2019]
Tại tiểu ban nội dung “Xu hướng mới trong quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm” thuộc chương trình hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm (QMFS 2019), TS. Lê Quang Trung, Phó viện trưởng Viện An toàn thực phẩm (FSI) đã trình bày 2 báo cáo khoa học.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
31
Tổng truy cập:
5876831