420.000 người tử vong mỗi năm do ngộ độc thực phẩm trên thế giới
[23/07/2018]
Ước tính trên thế giới mỗi năm có 420.000 người tử vong do ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn, theo CNN trích dẫn thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới.
Đã có kết luận vụ hai người thương vong do uống rượu ngâm rễ cây lá ngón
[23/07/2018]
Do dùng rễ cây lá ngón để ngâm rượu uống, hai người đàn ông cùng trú lại Quỳ Châu (Nghệ An) đã bị ngộ độc, trong đó, một nạn nhân tử vong tại chỗ.
CA Cần Thơ: Nước đóng chai toàn là... nước sông không đó!
[19/07/2018]
Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cho biết như trên về vấn đề nước uống đóng chai tại cuộc họp sơ kết sáu tháng về an toàn thực phẩm tổ chức ngày 18-7.
Quảng Ninh: Không có vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng nào xảy ra
[17/07/2018]
Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể lớn trên 30 người mắc, không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm; đạt các chỉ tiêu kế hoạch, dự án chương trình mục tiêu ATVSTP.
Đưa thực phẩm an toàn đến bàn ăn
[17/07/2018]
ATTP đang là vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian qua. Bất chấp các đợt thanh kiểm tra ráo riết, những sản phẩm thiếu an toàn, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng (NTD) vẫn ngang nhiên tồn tại. Do đó, giải pháp căn cơ là phải chung tay hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN sản xuất thực phẩm an toàn cung cấp đến bàn ăn của người dân.
Cảnh giác với nước uống đóng chai và nước đá
[12/07/2018]
Nhu cầu sử dụng nước đóng chai, nước đá dùng liền đang tăng cao do nắng nóng, tuy nhiên mặt hàng này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATVSTP.
Hà Nội: Điều tra làm rõ vụ ngộ độc thức ăn tập thể
[10/07/2018]
Đoàn kiểm tra phát hiện hàng loạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm như chưa đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm bếp ăn.
HADICO và mục tiêu xây dựng nông nghiệp sạch
[10/07/2018]
Trăn trở trước những vi phạm an toàn thực phẩm xảy ra tràn lan và mong muốn làm sao để người Việt có được “mâm cơm sạch, an toàn”, những năm qua, Công ty Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội (HADICO) đã dành ưu tiên tập trung để sản xuất các sản phẩm nông sản sạch cung cấp cho thị trường Thủ đô và cả nước.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
28
Tổng truy cập:
5876831