TP HCM: chỉ 20% thực phẩm tươi sống bảo đảm an toàn?
[19/04/2019]
Thông tin này do PGS-TS Trần Tiến Khai, Đại học Kinh tế TP HCM nêu ra tại tọa đàm "Chắp cánh hàng Việt" do Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiêu dùng hàng Việt Nam TP HCM tổ chức sáng 17-4.
Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm trong trường học
[15/04/2019]
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kế hoạch về việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể thuộc các trường học trên địa bàn năm 2019.
Không chỉ là chuyện sử dụng thìa không rãnh
[10/04/2019]
Việc Q. Hải Châu, Đà Nẵng đi tiên phong trong việc vận động các quán ăn nhất là tại các "phố ẩm thực" của quận không sử dụng thìa (muỗng) có rãnh, đã tạo ra một tín hiệu tích cực trong thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an" của thành phố mà cụ thể là đảm bảo VSATTP.
Sớm có tiêu chí quản lý thực phẩm, nông sản tại các chợ đầu mối
[04/04/2019]
Mặc dù hệ thống siêu thị và các cửa hàng bán lẻ nông sản, thực phẩm xuất hiện nhiều tại Hà Nội, nhưng tâm lý tìm đến các khu chợ dân sinh, chợ đầu mối để mua bán nông sản, thực phẩm vẫn là thói quen khó bỏ của người dân. Việc mua bán này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), do đó các ngành chức năng cần sớm đưa ra bộ tiêu chí về ATVSTP để kiểm soát nguồn gốc, chất lượng...