Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội có nhiệm vụ xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch về công tác an toàn thực phẩm, đồng thời nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Mặt khác, tham mưu UBND thành phố chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các sở, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc xử lý liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm.
Trường hợp công tác an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng, Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm kịp thời kiến nghị UBND thành phố biện pháp xử lý. Riêng Sở Y tế là cơ quan thường trực giúp việc cho Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố.
*Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong quý I-2019, toàn thành phố đã tổ chức 712 đoàn thanh kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm. Riêng ngành Y tế từ tuyến thành phố đến quận, huyện, thị xã đã phát hiện 266 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, trong đó xử phạt với số tiền gần 1,1 tỷ đồng và tiêu hủy sản phẩm của 35 cơ sở. Ngoài ra, ngành Y tế đã cấp mới 609 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Theo TRANG THU/hanoimoi.com.vn