Ảnh minh họa
Để thực hiện kế hoạch này, năm 2019, Bộ NN&PTNT sẽ hoàn thiện 100% văn bản quy phạm pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm. Đây là điều kiện để các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đáp ứng đúng những điều kiện an toàn về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh.
Đặc biệt, bắt đầu từ năm nay, Bộ NN&PTNT sẽ bổ sung nhiều yêu cầu phải thực hiện nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm như: các cơ sở sản xuất, kinh doanh ban đầu nhỏ lẻ, thực phẩm bao gói sẵn… phải có bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm mới được lưu hành.
Bộ cũng yêu cầu Sở, ngành nông nghiệp tại các địa phương phải chú trọng đến công tác giám sát, kiểm tra lấy mẫu đột xuất; những cơ sở vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, nhất là đối với hành vi sử dụng chất cấm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Theo vtv.vn