Theo đó, TCVN 12429-1:2018 về Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về thịt mát do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm san và Thủy sản biên soạn, Bộ NN-PTNT đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ KHCN công bố và có hiệu lực ngày 16/10.
Theo TCVN 12429-1:2018, thị mát phải đáp ứng nhưng tiêu chuẩn cơ bản là thân thịt lợn ngay sau khi giết mổ ở dạng nguyên con hoặc xẻ đôi trải qua quá trình làm mát đảm bảo tâm thịt ở phần dầy nhất đạt nhiệt độ từ 0 – 4 độ C trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ. Trong quá trình vận chuyển và bảo quản cũng cần phải ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C. Ngoài ra, thịt mát cũng cần các quy định về thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm như bầu hết những loại thịt khác.
Việc có được Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát được các cơ quan của Bộ NN-PTNT là Cục Chăn nuôi, Thú y, Nafaqad đánh giá góp phần bổ sung các sản phẩm thịt còn thiếu tại Việt Nam, phục vụ tái cơ cấu ngành chăn nuôi dể phát triển bền vững.
Theo Nguyên Huân/nongnghiep.vn