Bữa ăn được nấu trong bếp ăn tại một trường THCS ở TP.HCM (Ảnh: Thúy Hằng)
Công văn yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các quận trên chỉ đạo các đơn vị có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp chuyển hồ sơ pháp lý liên quan đến thực phẩm đến Phòng GD-ĐT để phục vụ cho công tác kiểm tra. Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra thí điểm tại 6 quận trên trong năm học 2018 - 2019.
Đối với quận, huyện không kiểm tra thí điểm, Trưởng phòng GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tinh thần của 6 quận thí điểm để cung cấp hồ sơ khi kiểm tra. Trên cơ sở đó đảm bảo đến năm 2020 tất cả căn tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong trường học ở quận, huyện đều thực hiện 100% việc lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.
Theo Trung Hiếu/thanhnien.vn