Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra tại bếp ăn Bệnh viện Đa khoa Đông Anh - Ảnh: ANTĐ
Theo đó, từ ngày 2-7 đến ngày 5-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với phòng y tế, trung tâm y tế quận, huyện, thị xã kiểm tra 41/50 bệnh viện có bếp ăn tập thể, căng tin dịch vụ ăn uống tuyến thành phố quản lý.
Kết quả kiểm tra, 100% bệnh viện đã xuất trình được phiếu xét nghiệm nước chế biến thực phẩm định kỳ theo quy định; 89,7% xuất trình được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định (có 3 bệnh viện chưa xuất trình).
Ngoài ra, hơn 95% nhân viên tham gia chế biến thực phẩm tại bếp ăn bệnh viện được khám sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; 92,3% bệnh viện xuất trình được hợp đồng mua bán thực phẩm; 97,4% bếp ăn bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị. Một số cơ sở chưa có đủ trang thiết bị phòng chống côn trùng gây bệnh, chưa tổ chức bếp một chiều và khu chế biến thực phẩm sống - chín riêng biệt...
Tuy nhiên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở với số tiền 20,5 triệu đồng do không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại, bếp không bố trí theo nguyên tắc một chiều.
Theo Thu Trang/hanoimoi.com.vn