Cần đánh giá mối nguy ô nhiễm thực phẩm để sàng lọc, cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa.
Nhằm đánh giá mối nguy ô nhiễm thực phẩm để sàng lọc, cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, đồng thời truy xuất nguồn gốc để xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lấy mẫu, giám sát mối nguy đối với 2 nhóm sản phẩm thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang là nước uống không cồn và thực phẩm chức năng.
Đoàn công tác lấy 55 mẫu gồm nước uống đóng bình, đóng chai, đá viên dùng liền và 30 mẫu thực phẩm chức năng để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh, kim loại và hóa chất bảo vệ thực vật theo Quy chuẩn Việt Nam.
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đang tiến hành làm các xét nghiệm, sau khi có kết quả xét nghiệm Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ công bố kết quả xét nghiệm cảnh báo nguy cơ và thanh kiểm tra, truy xuất nguồn gốc đối với những sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây qua thực phẩm.
Theo Minh Châu/congluan.vn