Ngoài các hình thức xử phạt hành chính, còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả, gồm: Đình chỉ lưu hành sản phẩm 167 cơ sở; 330 cơ sở có nhãn phải khắc phục; 2.822 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm; tiêu hủy 3.121 loại thực phẩm do không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.
Các nội dung vi phạm chủ yếu được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra là vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở (trang thiết bị, dụng cụ); vi phạm về con người.
Ngoài các nội dung vi phạm chủ yếu trên, một số cơ sở còn vi phạm về việc ghi nhãn, quảng cáo thực phẩm, thực phẩm không đảm bảo chất lượng...
Bên cạnh đó, tại Cục An toàn thực phẩm, trong 6 tháng đầu năm 2018, đã triển khai 09 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (trong đó có 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành theo kế hoạch và 06 đoàn kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm). Đồng thời, thực hiện công tác xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị về an toàn thực phẩm; xử lý vi phạm về quảng cáo.
Trên cơ sở kết quả thanh tra, kiểm tra và xác minh nội dung đơn thư, Cục An toàn thực phẩm đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 28 cơ sở với tổng số tiền phạt là 1.479.310.000 đồng (Một tỷ bốn trăm bảy mươi chín triệu ba trăm mười ngàn đồng).
Theo Hoàng Minh/thanhtravietnam.vn