Theo bà Lan, trong năm 2017, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố triển khai Kế hoạch liên tịch về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn Thành phố, từng bước nâng cao chất lượng nguồn thực phẩm đầu vào được cung cấp từ các cơ sở nằm trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của Thành phố hoặc đạt các chứng nhận HACCP, ISO 22000:2005, VietGap, GlobalGap… cung cấp cho các cơ sở giáo dục.
Trong các trường học hầu hết đều có căn tin, có các bếp ăn phục vụ học sinh, do đó, vấn đề an toàn thực phẩm cần phải rà soát, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chất lượng thực phẩm, đảm bảo an toàn cho học sinh.
Ảnh minh họa (Ảnh: Tiền phong)
Bà Lan cho biết, trong năm nay, Ban An toàn thực phẩm Thành phố đã thống nhất với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố chọn các trường trên địa bàn 2 quận (quận 5, quận 3) để triển khai thí điểm, rút kinh nghiệm, sau đó sẽ triển khai rộng ra các trường trên địa bàn Thành phố.
Đối với các trường được thí điểm sẽ tiến hành rà soát toàn bộ việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bếp ăn, căn tin, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho trường học, đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, khuyến khích trường học lấy thực phẩm từ nguồn an toàn, tổ chức diễn tập xử lý tình huống xảy ra ngộ độc thực phẩm và xây dựng quy trình điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại trường học…
Theo bà Lan, qua quá trình kiểm tra, nếu phát hiện đơn vị cung cấp thực phẩm không đạt chuẩn, sẽ khuyến cáo nhà trường thay bằng đơn vị khác.
Bà Lan cũng cho biết, cùng với các trường học, trong năm nay, Ban An toàn thực phẩm Thành phố sẽ phối hợp với các khu chế xuất, khu công nghiệp triển khai rà soát các bếp ăn tập thể phục vụ cho công nhân, lao động./.
Theo cpv.org.vn