Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:
1. Cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các học sinh.
2. Tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của bếp ăn trường học, chú ý xác định và xử lý triệt để nguồn lây nhiễm để ngăn ngừa lây lan. Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả điều tra để cảnh báo cho cộng đồng.
3. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, giáo dục về kiến thức an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm; công tác kiểm tra, hướng dẫn công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học về điều kiện an toàn thực phẩm. Kiên quyết không để cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các trường học trên địa bàn.
4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm và Bộ trưởng Bộ Y tế theo quy định.
Theo VFA