Thành phần tham dự lớp tập huấn gồm: Cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm huyện, Trưởng trạm Y tế, Cán bộ chuyên trách xã và thành viên Ban chỉ đạo xã, phường ngoài ngành Y tế.
Nội dung tập huấn bao gồm: Quyết định 1246/QĐ- BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “ Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Các bước trong điều tra ngộ độc thực phẩm; Nghị định số 97/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2013 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính.
Cuối buổi tập huấn học viên được làm bài kiểm tra trong bộ câu hỏi đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm. Kết quả có 96,63% cán bộ có kiến thức đúng về an toàn thực phẩm.
Theo Chi cục ATVSTP Bến Tre