Hà Giang tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản về an toàn thực phẩm tại huyện Vị Xuyên (06/11/2017)

Cuối tháng 10/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm tại huyện Vị Xuyên. Đến dự và chủ trì hội nghị có đ/c Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo VSATTP huyện Vị Xuyên.

Tham dự hội nghị có 267 người, gồm: các thành viên Ban chỉ đạo CSSKND - DS/KHHGĐ huyện 24 người; Trưởng BCĐ VSATTP các xã/thị trấn 24 người; Trưởng Trạm y tế xã, thị trấn, phòng khám ĐKKV,cán bộ phụ trách ATTP Trạm y tế xã, thị trấn 48 người; Lãnh đạo các trường học 83 người; Cán bộ y tế trường học và cán bộ kiêm nhiệm 83 người; Cán bộ Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa huyện 04 người.


Toàn cảnh Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về ATTP

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm truyền đạt Nghị định 178/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, trao đổi các nội dung về công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; Thông tư liên tịch số 13 ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế-Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn-Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế V/v hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Thông tư số 30/2011/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế V/v Quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế V/v ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế V/v quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế V/v Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế V/v ban hành quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; thảo luận về thực trạng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay và giải đáp ý kiến.

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề khó khăn trong công tác quản lý, thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Bên cạnh đó các giảng viên còn giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc trong công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra và công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các hộ gia đình, bếp ăn tập thể trường học có tổ chức bữa ăn đông người trên địa bàn huyện, đặc biệt trong công tác xử lý, điều tra xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Qua hội nghị này, nhằm nâng cao kiến thức cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm và nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn trong công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm./.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
57
Tổng truy cập:
5793514