Ngày 19/5/2017 vừa qua, tại Nhà hàng Khách sạn Thắng Lợi, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công ty TNHH Eurofins Sắc ký Hải Đăng tổ chức Hội thảo “Kiểm soát sự cố an toàn thực phẩm và triển khai Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế”.
Hội thảo thu hút sự tham dự của hơn 120 doanh nghiệp là đại diện các công ty có tổ chức bếp ăn tập thể và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn tỉnh. Nội dung chương trình hội thảo gồm: Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực tổ chức bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm; Nâng cao khả năng ứng phó và xử trí kịp thời khi có sự cố liên quan đến thực phẩm, ngộ độc thực phẩm xảy ra; Phổ biến Quyết định số 1246/QĐ-BYT; Giới thiệu chương trình lấy mẫu vi sinh công nghiệp, kiểm soát bề mặt tiếp xúc thực phẩm; Thảo luận những khó khăn vướng mắc của Doanh nghiệp trong việc áp dụng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và các vấn đề có liên quan.
Hội thảo kết thúc với nhiều thành công và đạt được mục đích - yêu cầu theo kế hoạch đề ra. Qua đó, các doanh nghiệp đã được tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc áp dụng các văn quản quy định pháp luật cũng như nâng cao khả năng tự kiểm soát các nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, phòng ngừa và ứng phó khi có ngộ độc thực phẩm và các sự cố liên quan đến an toàn thực phẩm xảy ra.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương