Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, cụ thể: Đoàn số 01 do Sở Y tế chủ trì; đoàn số 02 do Sở Công Thương chủ trì; đoàn số 03 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì.
Thời gian từ ngày 10/4 đến ngày 15/5/2017, các Sở chủ trì thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, bố trí lịch thanh tra, kiểm tra và thông báo cho các cơ sở được kiểm tra.
Các đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại 13 Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tuyến huyện, đồng thời tiến hành kiểm tra 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; xử lý vi phạm hành chính 01 cơ sở, yêu cầu tạm dừng sản xuất 01 cơ sở, chuyển Ban chỉ đạo liên ngành huyện xử lý 07 cơ sở, test nhanh 44 mẫu (12 mẫu giò, chả lợn; 13 mẫu rượu; 1 mẫu thịt chua; 1 mẫu súc xích; 2 mẫu tôn đông lạnh; 1 mẫu cá nục đông lanh; 14 mẫu rau. Qua đợt thanh tra, kiểm tra cho thấy các cơ sở sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm cơ bản đã thực hiện tốt các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm.
Tại tuyến huyện, xã, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện, xã đã và đang tiến hành kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm theo kế hoạch đã đề ra.
Theo Chi Cục ATVSTP tỉnh Phú Thọ