Trong dịp Tháng hành động đoàn liên ngành tỉnh gồm : y tế, công thương, nông nghiệp, công an tỉnh chia làm 02 đoàn, đoàn số 1 do đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn; đoàn số 02 do đồng chí Hoàng Quốc Sơn - Phó chi cục trưởng - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn. Hai đoàn phân công tiến hành thanh tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và làm việc Ban chỉ đạo liên ngành các huyện (thị xã, thành phố) trên địa bàn tỉnh.
Cho đến thời điểm hiện nay, 02 đoàn đã làm việc 06 Ban chỉ chỉ đạo liên ngành các huyện như: Quỳ Hợp, Tương Dương, Kỳ Sơn, thị xã Cửa Lò,...Tiến hành kiểm tra thanh tra hơn 35 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, nhà hàng ăn uống; xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt hơn 70.000.000 đồng và chuyển cho đội quản lý thị trường xử lý 01 cơ sở (đội đã xử lý tiêu hủy 180kg gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ và đồng thời xử phạt hành chính 5.000.000 đồng), giao huyện xử lý 8.000.000 đồng.
Qua thanh tra cho thấy các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cơ bản đã thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm về điều kiện cơ sở chưa bảo đảm vệ sinh, không tiến hành lưu mẫu thực phẩm, không mang trang phục bảo hộ lao động,... Hiện nay, hai đoàn thanh tra liên ngành tuyến tỉnh vãn đang tiếp tục triển khai công tác thanh tra cho đến hết "Tháng hành động".
Tại các huyện, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện (thành phố, thị xã) đều tiến hành thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiêm tra thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quản lý trong dịp "Tháng hành động" năm 2017.
Theo Chi Cục ATVSTP tỉnh Nghệ An