Lào Cai: Triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 (03/04/2017)

Với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Ngày 28/3/2017, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai năm 2017.

Lễ phát động “Tháng hành động” cấp tỉnh được dự kiến tổ chức tại thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương. Các huyện còn lại tổ chức Lễ phát động của địa phương tại trung tâm huyện, thành phố hoặc các trung tâm cụm xã.

Theo đó, cấp tỉnh thành lập 03 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm  tại 9/9 huyện, thành phố và ít nhất 2 xã, phường, thị trấn/ huyện, thành phố. Cấp huyện thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, thành phố tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các xã, phường thị trấn. Ngoài ra tại tuyến tỉnh thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành và các đoàn kiểm tra chuyên ngành của 3 sở Y tế, Công Thương, Nông Nghiệp tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh, tập trung kiểm tra và test nhanh phát hiện nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, rau, thịt ở một số địa bàn trọng điểm. Tại tuyến huyện, xã cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành kiểm tra tại các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý.

Kế hoạch sẽ được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5/2017 trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo Thanh Vân - Chi cục ATVSTP Lào Cai

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
80
Tổng truy cập:
5793514