Tăng cường quản lý nhà nước về Thực phẩm chức năng (11/10/2016)

Tăng cường quản lý nhà nước về Thực phẩm chức năng

Trong thời gian vừa qua, qua công tác thanh tra kiểm tra về an toàn thực phẩm đã phát hiện một số vi phạm liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng.

Để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đã có công văn số 7234/QĐ-BYT đề nghị Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế, UBND cấp quận, huyện và các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai các nội dung như sau:

1. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng về các nội dung như: xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, ghi nhãn, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm thực phẩm, cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

2. Kiểm tra, giám sát việc quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn, giám sát chặt chẽ việc tổ chức hội thảo giới thiệu TPCN theo quy định của pháp luật. Xử lý nghiêm việc lợi dụng hội thảo giới thiệu sản phẩm để khám chữa bệnh tư vấn trái phép, bán và giới thiệu TPCN như thuốc chữa bệnh.

3. Phổ biến, hướng dẫn người dân chỉ mua các sản phẩm thực phẩm chức năng khi thực sự có nhu cầu và dùng đúng hướng dẫn sử dụng. Không sử dụng sản phẩm theo cách truyền miệng khi không hiểu rõ về sản phẩm.

4. Công khai tên cơ sở vi phạm, nội dung vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

 

>>> Xem chi tiết Công văn số 7243/BYT-ATTP tại đây

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
45
Tổng truy cập:
5793514