Vẫn còn nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
[17/06/2019]
Mặc dù các ngành, lực lượng chức năng đã có nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), thế nhưng tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này vẫn còn diễn ra khá phổ biến.
94,69% cơ sở dịch vụ ăn uống niêm yết công khai chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP
[17/06/2019]
Theo Sở Y tế Hà Nội, sau một năm triển khai thí điểm tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát ở 8 quận, huyện, đã có 94,69% các cơ sở dịch vụ ăn uống niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn gốc thực phẩm (ATVSTP).
Siết an toàn thực phẩm chợ truyền thống
[11/06/2019]
Việc đảm bảo an toàn vệ sinh chợ truyền thống là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Do đó, TPHCM đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để kiểm soát, phát hiện kịp thời thực phẩm không bảo đảm chất lượng.
Giúp ngư dân Hà Tĩnh giữ hải sản tươi sạch ngay trên tàu cá
[11/06/2019]
Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên tàu cá sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm hải sản sau khai thác. Bởi vậy, Hà Tĩnh đang tích cực tăng cường công tác quản lý với mục tiêu cung cấp nguồn hải sản sạch đến người tiêu dùng.
Hưởng ứng “Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019”
[11/06/2019]
Ngày 07/06/2019, Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Công ty TNHH Grab tổ chức ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam.
Đàm phán giá thuốc biệt dược gốc giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng
[22/05/2019]
Theo báo cáo “Kết quả triển khai Nghị quyết số 113/2015/QH13 của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn liên quan đến lĩnh vực y tế” do Bộ Y tế vừa gửi Quốc hội và các Đại biểu Quốc hội cho biết, qua triển khai công tác đấu thầu tập trung cấp quốc gia trong năm 2017 và năm 2018 giúp giảm giá thuốc và tiếp tục sẽ tạo dư địa bù đắp cho việc tăng giá viện phí trong năm 2019 và năm 2020.
Xuất hiện tình trạng cố tình đưa "chất cấm" vào thực phẩm giảm cân, sinh lý nam
[22/05/2019]
Bộ Y tế cho hay đã xuất hiện tình trạng cố tình vi phạm về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Sản xuất mà không công bố sản phẩm, đưa thêm các chất không được phép sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân, sinh lý nam, ăn ngon, ngủ ngon...
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học
[20/05/2019]
TP Hồ Chí Minh hiện có gần 2.000 trường học đang tổ chức bếp ăn tập thể với số lượng học sinh sử dụng bữa ăn tại trường rất lớn. Do đó, vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học là vấn đề luôn được phụ huynh rất quan tâm.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
125
Tổng truy cập:
5790054